Wellcome to My Blog

 


Nếu bạn đã từng chơi qua những tựa game chiến thuật lấy đề tài chiến tranh, và cảm thấy chúng thật thú vị, thì chắc chắn World in Conflict sẽ đem lại cho bạn những cảm xúc tương tự thật khó quên!

Nội dung của game khá hấp dẫn. Trong tương lai gần, quân đội Mỹ cùng khối liên minh quân sự NATO bất ngờ bị tấn công ngay trên lãnh thổ của mình. Lập tức cuộc chiến bùng nổ với tình thế ngày càng cam go và quyết liệt. Giữa lúc liên minh Mỹ - NATO đang tiến vào châu Âu nhằm quét sạch đầu não của quân địch, đột nhiên nhận được tin khẩn cấp là thành phố Seattle đã bị tập kích bởi một lực lượng quân địch rất đông đảo và thiện chiến. Thế là lập tức Tổng thống Mỹ lệnh cho toàn quân rút về Seattle và giải cứu đất nước đang lâm nguy. Cuộc chiến bất phân thắng bại tiếp tục kéo dài cho đến khi ông quyết định rằng sẽ sử dụng bom nguyên tử nếu thành phố này rơi vào tay kẻ địch... Có thể nói, dù là một tựa game chiến thuật, nhưng cốt truyện của World in Conflict (WIC) được dàn dựng công phu, hệt như một bộ phim hành động rất hấp dẫn của Hollywood!

Game thuộc thể loại chiến thuật thời gian thực (RTS), thế nhưng thay vì sa vào lối mòn của nhiều game trước đó, với WIC, bạn không cần phải thu thập tài nguyên, hay tốn công xây dựng căn cứ của mình, mà bạn sẽ nhận được một lượng điểm Reinforcement (viên binh) ngay khi màn chơi mới bắt đầu. Dựa vào đó, bạn có thể cho triệu tập các đơn vị quân mà bạn lựa chọn, và mỗi binh chủng đều có những khả năng tấn công - phòng thủ thú vị đang chờ bạn khám phá!

Điểm đáng nói ở đây là số điểm này phục hồi theo thời gian, và khi mỗi đơn vị quân ngã xuống, số điểm này sẽ tăng theo chút ít để bạn thay thế đơn vị quân đó nhanh nhất có thể. Điểm này khiến mạch game dồn dập và liền lạc hơn, thay vì buộc bạn phải quan tâm đến việc “đào vàng ở chỗ nào”, hay “đốn củi ở đâu” như nhiều game RTS khác.

WIC cũng cho phép người chơi chọn lựa cho mình một góc nhìn thuận tiện, với việc bổ sung bản đồ tổng thể nhìn từ trên vệ tinh xuống, rất tiện lợi khi chiến trường rộng lớn mà bạn cần phải di chuyển xa. Camera của game cũng tỏ ra rất linh hoạt, khi có thể di chuyển đến 360 độ, và bạn có thể zoom sát camera vào từng binh chủng và quan sát chúng một cách chi tiết hơn!

Nếu như trước đó, Company of Heroes đã gây ấn tượng bởi hình ảnh sống động và bi tráng thì giờ đây, WIC còn làm được nhiều hơn như vậy. Chiến trường trong game hiện lên cực kỳ hoành tráng và khốc liệt. Nhà phát triển đã tập trung chăm chút tỉ mỉ các đơn vị lính, các binh chủng, các loại khí tài, phương tiện cơ giới... đến từng chi tiết (theo ý kiến riêng, có lẽ camera cho phép zoom cận cảnh có dụng ý “phô diễn” vẻ đẹp của đồ họa!) Bạn có thể cảm nhận vẻ ngoài nặng nề, sừng sững lao vào chiến trường khói lửa của một chiếc xe tăng hạng nặng, hay ánh mắt sắc lạnh của những tay lính bắn tỉa...

Hiệu ứng ánh sáng, hiệu ứng cháy nổ - hạt nhân chính trong việc tạo dựng chiến trường của WIC - thể hiện cực kỳ xuất sắc. Những ngôi nhà bị thổi tung dưới sức ép từ những viên đạn pháo, hay những vệt lửa đỏ rực do hỏa lực của chiếc máy bay để lại trên nền đất, hoặc cảnh thành phố bị tàn phá bởi một quả bom nguyên tử đều sẽ khiến bạn phải trầm trồ!

Một game lấy đề tài chiến tranh mà âm thanh không được đầu tư xứng đáng thì thật đáng tiếc. Tất nhiên Massive Entertainment không thể bỏ qua yếu tố này. Bạn sẽ nghe thấy tiếng nổ “long trời lở đất” sau loạt đạn từ những khẩu rocket trên xe tải oanh tạc vào căn cứ đối phương, hay tiếng rít đặc trưng của chiếc máy bay “Tử thần” B52... tất cả đều rất sống động. Tuy nhiên, nhạc nền lại không để lại nhiều ấn tượng bởi phần lớn đều đã “chìm nghỉm” trong mảng âm thanh quá xuất sắc của game.

Tuy còn một số hạt sạn nho nhỏ về AI của các đơn vị do máy điều khiển, nhưng với gameplay hấp dẫn, cùng nền đồ họa hoành tráng và âm thanh chất lượng, World in Conflict chính là một trong những tựa game chiến thuật xuất sắc nhất mà bạn không thể bỏ qua!

Cấu hình chơi game
OS: Windows® XP, Windows Vista™
Processor: 2.5 GHz or faster
Memory: 1024 MB (1.5 GB for Windows Vista™)
Graphics: 256 MB video RAM, DirectX® 9.0c-compatible
DirectX Version: 9.0c
Hard Drive: 8 GB or more available hard drive space
Sound Card: DirectX® 9.0c compatible

Video Trailer


SreenshotsDownload Game
Link Tenlua.vn => http://tenlua.vn/sinhvienit-net-worl...0b37ef2be80f65
Link Fshare.vn => http://www.fshare.vn/file/T0KRSQRW5T
Link Share.vnn.vn => http://share.vnn.vn/tai-file-20171586
Link Upfile.vn => http://upfile.vn/isaT/SinhvienIT.Net...nflict-FLT.iso

Hướng dẫnCác bạn tải game về, dùng phần mềm PowerISO để mount ra ổ đĩa ảo rồi cài đặt game. 
Copy các file trong folder Fairlight và paste vào folder cài game
Chơi game

Post a Comment Blogger

 
Top